Hướng dẫn vẽ tranh đồng quê đẹp và đơn giản

Tranh đồng quê là chủ đề phong cảnh được rất nhiều hoạ sĩ lựa chọn để thể hiện tác phẩm của mình. Nếu bạn cũng đang muốn tự mình thực hiện một bức tranh vẽ đồng quê thì hãy tham khảo các hướng dẫn dưới đây nhé.

Phong cảnh làng quê luôn đem đến cho chúng ta cảm giác dễ chịu và bình yên mỗi khi nhìn ngắm. Từng khung cảnh như mái nhà tranh, con đường đất, dòng sông quê, cây đa, đồng lúa chín luôn khắc sâu vào tâm trí của mỗi người con nôn thôn Việt Nam.

Để tái hiện lại những hình ảnh thân thuộc của quê hương, bạn có thể dùng nhiều màu sắc và chất liệu khác nhau như tranh chì, tranh sơn dầu vải canvas hay tranh vẽ tường…

Đầu tiền là tranh vẽ chì, với các đường nhé hoạ hoạ tiết đơn giản như mái nhà tranh, đống rơm, dòng sông, cây dừa… Cùng xem video hướng dẫn này nhé.

Khi đã thành thạo với các nét vẽ, bắt đầu tới lúc dùng màu sáp để tô màu cho bức tranh. Sử dụng màu sắc giống như thổi hồn vào bức tranh, làm cho cảnh vật sinh động và đẹp hơn rất nhiều.

Một loại chất liệu cao cấp hơn khi bạn đã hoàn toàn nhuần nhuyễn các hình ảnh và màu sắc là tranh sơn dầu. Vẽ tranh sơn dầu sẽ đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và độ tỉ mỉ hơn.

Hy vọng với những hướng dẫn trên bạn có thể hoàn thành một bức tranh vẽ đồng quê đẹp và ưng ý. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu tranh phong cảnh làng quê treo tường đẹp thì hãy liên hệ với S Home Decor để được tư vấn nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *