Hiển thị tất cả 24 kết quả

Tranh Phật Quan Âm

Tranh Phật Quan Âm là tác phẩm nghệ thuật về một vị Bồ Tát rất nổi tiếng trong văn hoá Phật Giáo. Vậy hãy cùng S Home Decor tìm hiểu về ý nghĩa của bức tranh Phật đặc biệt này trong bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa tranh Phật Quan Âm Bồ Tát

Bồ Tát Quan Thế Âm là vị Bồ Tát nổi tiếng, được biết đến nhiều nhất, và cũng là câu trì chú niệm Phật quen thuộc mỗi khi đi chùa hay đảnh lễ trong không gian thờ Phật.

Tên của ngài còn được biết đến là Bồ Tát Quán Thế Âm, nghĩa là người có khả năng lắng nghe sâu, thấu hiểu được mọi nỗi khổ đau, mọi lời kêu than của chúng sinh trong tam cõi.

Tương truyền rằng Ngài đã đạt quả vị Phật, nhưng vì lòng từ bi nên phát nguyện ở lại trần gian để phổ độ giáo pháp và cứu giúp chúng sinh.

Treo tranh của Ngài trong nhà là lời nhắc nhở chúng ta phải học tập theo đức hạnh của Ngài, đó là lòng từ bi, biết lắng nghe những tâm tư, khó khăn của người khác và sự bao dung, sẵn sàng giúp đỡ mọi người bằng những việc mình có thể làm.

Ngài thường được biết đến với hình ảnh tay trái cầm cành liễu, tay phải nâng bình cam lồ và vảy nước làm phép cứu khổ, cứu nạn cho thế gian.

Tranh thường được miêu tả qua hình ảnh Ngài đứng hoặc ngồi trên đài sen, xung quanh có đồng tử hay hình ảnh Ngài đứng trên lưng rồng đang bay.

Giống như tranh Phật A Di Đà, treo tranh trong nhà mang đến vượng khí tốt lành, giúp gia chủ cảm thấy bình an, làm cho tâm hồn được thanh tịnh và nhẹ nhàng, góp phần rất lớn vào phương diện phong thuỷ chung của cả ngôi nhà.

Tranh mang vẻ đẹp nghệ thuật độc đáo, không chỉ dùng để trang trí mà còn để thờ phụng ở những nơi linh thiêng.

Tranh Treo Tường Phật Quan Âm 23
Tranh Treo Tường Phật Quan Âm 23

Những lưu ý khi chọn tranh và treo tranh trong nhà

Chọn vị trí treo tranh phù hợp

Tranh mang tính chất trang trọng và thiêng liêng, vì vậy chỉ nên dùng để trang trí phòng khách, hoặc phòng thờ Phật riêng, không nên thờ chung với bàn thờ gia tiên vì khi có giỗ, cúng cỗ mặn sẽ không phù hợp.

Vị trí treo tranh phải cao ráo, và để chính giữa của không gian, ngoài ra cần xem xét thêm các yếu tố nội thất trong phòng để tạo sự thống nhất hài hoà.

Tranh Bồ Tát Quan Thế Âm Và Hạc Trắng
Tranh Bồ Tát Quan Thế Âm Và Hạc Trắng

Chọn tranh theo phong thuỷ

Điều này là không cần thiết, bởi vì giống như tranh Phật Thích Ca, tranh phù hợp với tất cả mọi người, tất cả cung mệnh và tất cả các tuổi.

Tranh Treo Tường Phật Quan Âm 05
Tranh Treo Tường Phật Quan Âm 05

Các mẫu tranh Bồ Tát đẹp nhất của S Home Decor

Tranh được làm với hai chất liệu là tranh canvas và tranh tráng gương, tuỳ vào mẫu tranh mà bạn sẽ được tư vấn loại chất liệu phù hợp.

Các mẫu tranh đa dạng như tranh Bồ Tát và đồng tử, tranh Bồ Tát cưỡi rồng, tranh Bồ Tát ngồi trên đài sen…

Tất cả đều được đặt làm theo kích thước yêu cầu, phù hợp với không gian có sẵn trong nhà của bạn.

Tranh Treo Tường Phật Quan Âm 08
Tranh Treo Tường Phật Quan Âm 08

Vì sao nên mua tranh tại S Home Decor

S Home Decor có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất tranh treo tường cao cấp, thành phẩm đẹp và chất lượng, chính sách bảo hành 10 năm sử dụng, hỗ trợ tư vấn và đặt hàng nhanh chóng, đầy đủ, chắc chắn sẽ không làm quý khách hàng thất vọng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Showroom: 52 đường bờ sông, Phú Đô, Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 098.665.4570 – 098.134.2903

Zalo: 098.665.4570

Email: sales.shomedecorvn@gmail.com

S Home Decor – Thổi hồn vào không gian sống!

Tranh Treo Tường Phật Quan Âm 20
Tranh Treo Tường Phật Quan Âm 20

Trên đây là các mẫu tranh Phật Quan Âm đẹp và ý nghĩa nhất của S Home Decor, nếu bạn cần tư vấn thêm về mẫu tranh thì hãy liên hệ với shop để được hỗ trợ nhé.